Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Thứ hai - 28/08/2023 08:18 216
(CTTĐTBP) - Ngày 27/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã Chơn Thành phối hợp cùng với xã Nha Bích đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ  và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Mạc Thị Thanh Bình phổ biến, tuyên truyền các nội dung: Các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, văn bản chính sách có liên quan đến phụ nữ vùng đồng bào DTTS; các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, phát triển giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Tuyên truyền về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, còn vận động đồng bào DTTS cố gắng tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xóa bỏ các hủ tục; cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề dân tộc, dân chủ, nhân quyền, truyền đạo trái pháp luật để chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc...
Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Mạc Thị Thanh Bình phổ biến các nội dung tại buổi tuyên truyền
Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của cán bộ, hội viên phụ nữ và đồng bào DTTS; đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào DTTS./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình