Triển khai thực hiện Nghị định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung

Thứ ba - 24/10/2023 16:33 4009
(CTTĐTBP) - Ngày 24/10/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3787/UBND-NC triển khai thực hiện Nghị định số 73/2023/NĐ-CP ngày 29/9/2023 của Chính phủ quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 73/2023/NĐ-CP.

Căn cứ quy định tại Nghị định số 73/2023/NĐ-CP, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động tổ chức thực hiện việc khuyến khích, bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với nội dung và hình thức phù hợp với từng đối tượng cụ thể theo thẩm quyền. Thực hiện hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền trong việc khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo.

Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh hoặc theo thẩm quyền quyết định thực hiện việc tuyên dương, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc đề xuất và hoàn thành đề xuất đổi mới, sáng tạo định kỳ 02 lần/05 năm và các trường hợp đột xuất (nếu có) theo quy định của pháp luật. Thực hiện sơ kết, tổng kết Nghị định này trong phạm vi quản lý theo yêu cầu của Chính phủ và UBND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền