Sôi nổi ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Long Hưng

Thứ năm - 18/08/2022 14:10 1009
(CTTĐTBP) - Chiều 17/8, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Long Hưng, huyện Phú Riềng đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày hội có các thành viên trong Ban Chỉ đạo ngày hội cấp tỉnh, huyện.
z3652883551201 d9abd76fb6b82eaf3aeed40f5a0a4abc (1)
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 được tuyên dương khen thưởng
Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Long Hưng được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật nhằm tăng cường thực hiện hiệu quả Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhờ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Thông qua các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 10 tin có giá trị.

Toàn xã hiện có 25 tổ an ninh nhân dân, 7 tổ hòa giải. Lực lượng này đã phối hợp với công an viên, thôn đội trưởng tổ chức tuần tra được 28 đợt, tham gia hòa giải thành công 3 vụ mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân. Các tổ hòa giải ở cơ sở đã phối hợp hòa giải thành công 7 vụ mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân. Công an xã đã phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện đấu tranh làm rõ 5 vụ, 9 đối tượng; bắt 1 đối tượng truy nã, 3 đối tượng có quyết định đưa đi cai nghiện ma túy. Tham mưu thành lập mô hình “hồ nước an toàn, xanh, sạch, đẹp” tại thôn 7 để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 được tuyên dương khen thưởng. Tại ngày hội, xã Long Hưng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, gắn kết trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện