Quy định nội dung, mức chi các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 29/12/2023 16:40 258
(CTTĐTBP) - Nghị quyết số 28/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 được HĐND tỉnh khoá 10 thông qua tại Kỳ họp thứ 12 (ngày 07 - 08/12/2023) đã quy định nội dung, mức chi các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết này quy định nội dung chi, mức chi các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh. Áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan đến cuộc điều tra thông kê trên địa bàn tỉnh.

Nội dung, mức chi

Chi cơ quan chủ trì tổ chức điều tra thống kê xây dựng phương án điều tra thống kê, lập mẫu phiếu điều tra thống kê và tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra thống kê theo phương thức khoán. Mức khoán (đã bao gồm chi hội nghị, họp hội đồng thẩm định, nghiệm thu, chi thuê chuyên gia chọn mẫu điều tra thông kê và các khoản chi khác liên quan trực tiếp đến phương án điều tra thống kê, lập mẫu phiếu điều tra thống kê và tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra thống kê) như sau: chi xây dựng phương án điều tra thống kê và lập mẫu phiếu điều tra thống kê tối đa là 25 triệu đồng; chi tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra thống kê tối đa là 10 triệu đồng.

Tùy theo quy mô, tính chất của các cuộc điều tra thống kê, Thủ trưởng cơ quan chủ trì tổ chức điều tra thống kê quyết định mức khoán cụ thể đối với mỗi hoạt động nêu trên cho phù hợp. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được giao khoán quyết định nội dung và mức chi trong phạm vi kinh phí được giao khoán để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chi cho đối tượng cung cấp thông tin là cá nhân: từ 30 chỉ tiêu trở xuống tối đa là 40.000 đồng/phiếu; từ 31 chỉ tiêu đến 40 chỉ tiêu tối đa là 50.000 đồng/phiếu; trên 40 chỉ tiêu tối đa là 60.000 đồng/phiếu. Đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị (không bao gồm các cơ quan, đơn vị của Nhà nước thực hiện cung cấp thông tin theo quy định): từ 30 chỉ tiêu trở xuống tối đa là 85.000 đồng/phiếu; từ 31 chỉ tiêu đến 40 chỉ tiêu tối đa là 100.000 đồng/phiếu; trên 40 chỉ tiêu tối đa là 115.000 đồng/phiếu.

Căn cứ vào hình thức cung cấp thông tin, cơ quan chủ trì tổ chức điều tra thống kê quyết định mức chi cụ thể cho phù hợp. Trường hợp đối tượng cung cấp thông tin là các cơ quan, đơn vị nhà nước mức chi hỗ trợ cung cấp thông tin bằng 50% mức chi quy định tại điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị quyết này.

Các nội dung chi và mức chi khác liên quan đến điều tra thống kê không quy định tại Nghị quyết này thì thực hiện theo quy định tại Thông tư số 109/2016/TT-BTC ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện các cuộc điều tra thống kê, tổng điều tra thống kê quốc gia và các chế độ, tiêu chuẩn, định mức quy định hiện hành của trung ương và địa phương.

Nguồn kinh phí thực hiện

Ngân sách địa phương theo phân cấp quản lý đảm bảo kinh phí thực hiện các cuộc điều tra thống kê.

Nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Nghị quyết số 28/2023/NQ-HĐND có hiệu lực từ ngày 19/12/2023./.

Tác giả bài viết: T.T