Phú Riềng tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Thứ năm - 21/12/2023 14:26 177
(CTTĐTBP) - Sáng 21/12/2023, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023.

Năm 2023, huyện Phú Riềng đã đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng vũ trang huyện thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm đầy đủ, kịp thời vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của lực lượng vũ trang.
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 2023
Trong năm, huyện đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo luật định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; 12 thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội. Xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị dự bị động viên, quân số đạt 99,80% so chỉ tiêu trên giao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu, đúng, đủ thành phần theo quy định; tặng 127 phần qùa tại chương trình Tết quân dân; trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa quân dân; phát hiện, xử lý an toàn 3 đầu đạn tồn lưu sau chiến tranh.
Toàn cảnh hội nghị
Dịp này, 5 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhì và hạng ba. 9 tập thể, cá nhân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng bằng khen, giấy khen./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện