Nhiều kết quả đạt được trong công tác chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 04/07/2023 14:03 13533

(CTTĐTBP) - 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã tập trung vào từng nhiệm vụ cụ thể, triển khai tốt các phong trào, cuộc vận động, hoạt động, bám sát chương trình, kế hoạch đề ra.

Sáng 4/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 (mở rộng) khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Tấn Hưng phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Hằng Nga báo cáo tóm tắt sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thực hiện phong trào Tết nhân ái - Xuân Quý Mão 2023, toàn tỉnh đã vận động, trao tặng 35.832 phần quà và các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo, khó khăn cùng các đối tượng yếu thế khác với tổng trị giá gần 18,6 tỷ đồng, các hoạt động hỗ trợ khác trị giá 2,3 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Triển khai Tháng Nhân đạo của năm, thông qua các hoạt động thiết thực như xây nhà chữ thập đỏ, trao học bổng, tặng sữa, tặng quà, khám chữa bệnh… các cấp hội đã vận động chăm lo cho hơn 17.000 đối tượng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Đại biểu trao đổi, góp ý nhằm làm tốt hơn công tác chữ thập đỏ thời gian tới
Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ phát biểu tại hội nghị
Tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa V thôi tham gia ban chấp hành hội

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được triển khai sâu rộng toàn tỉnh, kết quả đã trợ giúp thường xuyên cho 1.930 địa chỉ; tặng 37 xe lăn và xe đạp; hỗ trợ vốn sản xuất cho 10 hộ dân; xây, sửa 35 căn nhà chữ thập đỏ; duy trì Quỹ khuyến học, khuyến tài hỗ trợ cho 1.308 học sinh. Trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, các cấp hội đã tổ chức được 28 đợt hiến máu tình nguyện, qua đó tiếp nhận 9.064 đơn vị máu, đạt 59% kế hoạch năm. Song song đó, công tác tổ chức, truyền thông, vận động nguồn lực, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai dịch bệnh, công tác trợ giúp nhân đạo, hoạt động chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng… cũng được quan tâm triển khai thực hiện tốt.

Hội nghị bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa V bằng hình thức giơ tay
Các tân ủy viên ra mắt và nhận hoa chúc mừng

Tại hội nghị cũng đã triển khai chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” năm 2023; phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” giai đoạn 2022-2027; Kế hoạch số 154-KH/TU ngày 12/4/2023 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 185-KH/UBND của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư khóa XIII về tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/6/2010 của Ban Bí thư khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới”.

Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023

Hội nghị cũng tiến hành các bước bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội chữ thập đỏ trường học năm học 2022-2023 đã tuyên dương, khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước