Khảo sát chuẩn bị chương trình giao lưu quốc phòng Việt Nam - Campuchia

Thứ hai - 18/04/2022 15:18 1254
(CTTĐTBP) - Sáng nay 18/4, Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam và Campuchia đã cùng phối hợp đi thực địa để kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới giữa Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh Bình Phước.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục đối ngoại làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam đón đoàn công tác Bộ Quốc phòng Campuchia tại cột mốc biên giới
Thành viên 2 đoàn tiến hành kiểm tra, thống nhất nội dung, hoạt động tại cột mốc

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Campuchia do Đại tướng Sao SoKha, Phó tổng Tư lệnh Hiến binh Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn.

Thống nhất vị trí trồng cây lưu niệm tại cửa khẩu
Và vị trí tiến hành tuần tra song phương

Trong buổi sáng, 2 bên đã cùng tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa tại các địa điểm dự kiến tổ chức sự kiện. Tại mỗi địa điểm, 2 bên đã trao đổi cụ thể, chi tiết từng nội dung từ các khâu lễ tân, trang trí khánh tiết, hậu cần, y tế, công tác phòng dịch Covid-19, thông tin liên lạc, đảm bảo an ninh an toàn trong thời gian trước, trong và sau chương trình giao lưu.

Hai bên cũng thị sát tại Trường tiểu học Chơngkhlu, xã Pithanu, huyện Snuol, tỉnh Kratie - nơi sẽ tổ chức tặng học bổng cho các cháu học sinh Campuchia
Khảo sát tại Trung tâm chính trị huyện Lộc Ninh

Tiếp đó, tại hội trường Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, đoàn công tác Bộ Quốc phòng 2 nước đã tiến hành hội đàm nhằm trao đổi để thống nhất phương án, các nội dung trong khuôn khổ chương trình. Chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ nhất dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5-2022, bao gồm nhiều hoạt động như: Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà, trao tặng học bổng và phương tiện sinh kế cho học sinh và nhân dân 2 bên biên giới; tuần tra chung; lễ đón, chào, tô son cột mốc, trồng cây lưu niệm, hội đàm…

Tại Trạm xá Quân dân y kết hợp - nơi sẽ diễn ra hoạt động khám bệnh, cấp thuốc cho nhân dân 2 bên biên giới
Hai bên tiến hành hội đàm để thống nhất các nội dung trong chương trình

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang 2 nước Việt Nam và Campuchia. Trên tinh thần đó, 2 bên cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị được phân công luôn hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức chương trình giao lưu thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước