Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Đồng Xoài

Thứ ba - 18/07/2023 16:21 1019

(CTTĐTBP) - Kỳ họp thứ 8, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND thành phố Đồng Xoài khai mạc vào chiều 18/7.

Dự kỳ họp về phía lãnh đạo tỉnh có các Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Thị Lanh. Thành phố Đồng Xoài dự kỳ hợp có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố.

Các đại biểu dự kỳ họp

Đây là kỳ họp thường lệ được tổ chức vào giữa năm nhằm thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của HĐND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, các ban HĐND thành phố, đặc biệt là báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố và xem xét, thông qua các dự thảo nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đề nghị các đại biểu HĐND thành phố tập trung thảo luận, phân tích một cách thấu đáo, nghiêm túc, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, đề xuất, hiến kế các giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục hiệu quả hạn chế, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của 6 tháng còn lại và cả năm 2023 và những năm tiếp theo. Đặc biệt là nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đại biểu, tích cực tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Kim Dung điều hành kỳ họp

Trong phiên họp chiều nay, kỳ họp tiến hành thực hiện các thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa V đối với 2 đại biểu; miễn nhiệm 3 ủy viên UBND thành phố và bầu bổ sung 2 ủy viên UBND thành phố và thông qua các báo cáo. Trong đó có báo cáo của UBND thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường phát biểu khai mạc kỳ họp.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

6 tháng đầu năm nay, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị nên các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đạt kết quả tương đối khả quan, sản xuất - kinh doanh tiếp tục phục hồi phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện 6.573 tỷ đồng, tăng 17,42% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 3.446 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách phát sinh trên địa bàn ước thực hiện 475 tỷ 595 triệu đồng, tăng 9% so với cùng kỳ, dẫn đầu so với các huyện, thị xã trong tỉnh. Cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền số được quan tâm chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước