Hưởng ứng Ngày quốc tế về khu dự trữ sinh quyển đầu tiên

Thứ ba - 25/10/2022 09:34 790
(CTTĐTBP)  - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 6363/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc hưởng ứng Ngày quốc tế về khu dự trữ sinh quyển đầu tiên 3/11/2022.
screenshot 1666667924
Chi tiết các thông tin về Ngày Quốc tế về khu dự trữ sinh quyển năm 2022 tại website của UNESCO: https://www.unesco.org/en/days/biosphere-reserves.
Theo đó, ngày 3/11/2022 được Đại hội đồng UNESCO công bố trong phiên họp thứ 41 (2021, 41C/37) là Ngày Quốc tế đầu tiên về Khu Dự trữ sinh quyển nhằm thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên và phát triển bền vững trên toàn cầu.

Thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của quốc gia thành viên Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới và các quy định pháp luật nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về giá trị và tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển đối với sự sống của con người và thiên nhiên, đồng thời kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo vệ, sử dụng bền vững các dịch vụ hệ sinh thái, tăng cường quản lý và phát huy chức năng về bảo tồn, hỗ trợ và phát triển của các khu dự trữ sinh quyển tại địa phương.

Thúc đẩy việc triển khai các quy định về quản lý, bảo vệ môi trường khu dự trữ sinh quyển và thực hiện các sáng kiến về bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững tại các khu dự trữ sinh quyển. Đẩy mạnh các giải pháp đầu tư vào bảo tồn, quản lý và phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại địa phương để tăng cường kết nối giữa con người và thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong