Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" lần thứ 29 năm 2024

Thứ năm - 05/10/2023 09:56 2932
(CTTĐTBP) - Giải việt dã leo núi tỉnh Bình Phước "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" lần thứ 29 năm 2024 được tổ chức vào ngày 06/01/2024, địa điểm thi đấu tại núi Bà Rá, thị xã Phước Long với các nội dung cá nhân, đồng đội nam/nữ thanh niên; cá nhân, đồng đội nam/nữ thiếu niên và toàn đoàn.
chinh phuc dinh cao 15240309052022

Đối tượng đăng ký tham gia thi đấu là vận động viên (VĐV) thuộc đội tuyển của các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn; trường học, cơ quan, ban ngành, khối lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và khối công nhân viên chức, lao động, công ty, xí nghiệp, nông trường trên toàn tỉnh Bình Phước.

Độ tuổi tham dự đối với nam/nữ thanh niên, sinh năm 2008 trở về trước (từ 16 tuổi trở lên); nam/nữ thiếu niên sinh năm 2009 trở lại đây (từ 15 tuổi trở xuống). VĐV ở lứa tuổi dưới được thi đấu ở lứa tuổi trên nhưng phải đủ 13 tuổi (sinh năm 2011 trở về trước); có bản cam kết chịu trách nhiệm về những rủi ro trong quá trình thi đấu.

Mỗi đơn vị được quyền đăng ký với số lượng không hạn chế, trong đó khẳng định 20 VĐV tham gia thi đồng đội và toàn đoàn gồm: 5 VĐV nam thanh niên, 5 VĐV nữ thanh niên, 5 VĐV nam thiếu niên, 5 VĐV nữ thiếu niên. Nếu không đủ đoàn, đội thì được phép đăng ký cá nhân. Trường hợp không khẳng định VĐV thi đấu đồng đội, ban tổ chức sẽ lấy theo danh sách đăng ký từ trên xuống, những VĐV còn lại thi đấu cá nhân.

Cơ cấu giải thưởng được chia theo 6 nhóm giải gồm: Giải cá nhân nam/nữ thanh niên, giải cá nhân nam/nữ thiếu niên, giải đồng đội nam/nữ thanh niên, giải đồng đội nam/nữ thiếu niên, giải toàn đoàn, giải khuyến khích cho các VĐV đạt từ hạng 4 đến hạng 10 và cho VĐV là người đồng bào dân tộc thiểu số đạt thứ hạng cao nhất ở 4 nội dung cá nhân.

Cự ly thi đấu dành cho nam thanh niên là 7,7km, xuất phát từ Tượng đài 6/1 - Hai Bà Trưng - Đinh Tiên Hoàng - ĐT 741 đến đỉnh núi.

Cự ly thi đấu dành cho nam thiếu niên là 4,8km, xuất phát tại Tượng đài 6/1 - Trần Hưng Đạo - ĐT 741 đích đến là đồi Bằng Lăng.

Cự ly thi đấu dành cho nữ thanh niên là 5,4km, xuất phát tại chợ Phước Long - ĐT741 đến Đỉnh núi.

Cự ly thi đấu dành cho nữ thiếu niên là 4km, xuất phát tại chợ Phước Long - ĐT741 đến đồi Bằng Lăng.

Hồ sơ đăng ký phải được gửi trước ngày 20/12/2023. Các thông tin về giải được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước: www.vhttdlbinhphuoc.gov.vn.

Chi tiết Điều lệ giải xem: Tại đây./.

Tác giả bài viết: T.T