Đồng Xoài khởi công san ủi mặt bằng 2 tuyến đường quy hoạch số 21, 16

Thứ ba - 21/11/2023 11:59 368
(CTTĐTBP) - Sáng 21/11/2023, UBND phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài phối hợp đơn vị thi công tổ chức lễ khởi công san ủi mặt bằng 2 tuyến đường quy hoạch số 21 (tức đường vành đai phía Nam, lộ giới 32m) và đường số 16 (Trần Quang Khải) đoạn đi qua địa bàn phường.

Dự lễ khởi công có đồng chí Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình.
1
Lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân phường Tân Thiện
Tuyến đường quy hoạch số 21 (tức đường vành đai phía Nam) và đường quy hoạch số 16 (tức đường Trần Quang Khải) đoạn qua địa bàn phường Tân Thiện có tổng chiều dài 1.710 m, với 139 hộ/139 thửa đất bị ảnh hưởng. Sau thời gian tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Phong trào "việc phố, việc làng - đất vàng cũng hiến", đến nay đã có 86 hộ/86 thửa đất đồng thuận hiến đất, với tổng diện tích đất hiến 28.270 m2 (hơn 2,8 ha), trị giá khoảng 30 tỷ đồng và bàn giao để phường san ủi mặt bằng, với chiều là 1.100m, đạt 60%. Trong đó, chiều dài đường vành đai đã hiến, đạt 52%, đường Trần Quang Khải đạt 76%.
2
Trao giấy khen và tặng hoa tuyên dương các hộ dân tiêu biểu trong hiến đất làm đường
Tại lễ khởi công, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường Tân Thiện đã trao giấy khen và tặng hoa tuyên dương các hộ dân đã tiên phong đi đầu tự nguyện hiến đất giải phóng mặt bằng thi công 2 tuyến đường.
3
Ngay sau lễ khởi công, đơn vị thi công đã hỗ trợ người dân cưa cắt cây, cũng như tháo dỡ, di dời công trình vật kiến trúc khi người dân yêu cầu để giải phóng mặt bằng, thực hiện ban, gạt, ủi hoang, phóng tuyến theo ranh mốc đã được xác định./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng - Nhã Trâm