Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Chơn Thành

Thứ sáu - 15/04/2022 14:17 922
Tự động phát:
(CTTĐTBP) - Sáng 15/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Chơn Thành.

doan DBQH tinh
Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Theo báo cáo, giai đoạn 2016-2021, UBND huyện Chơn Thành đã triển khai thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước, tài sản nhà nước, tài nguyên đất đai và quản lý, sử dụng lao động, thời gian lao động. Công tác sắp xếp, tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập được huyện thực hiện nghiêm theo quy định. Kết quả trong giai đoạn 2016-2021, tổng thu ngân sách nhà nước là 3.201 tỷ đồng, đạt 112% dự toán; tổng chi ngân sách nhà nước là 4.009 tỷ đồng, đạt 90,4% dự toán; tổng kinh phí tiết kiệm là 32,3 tỷ đồng; tổng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn là 692,5 tỷ đồng; đã hoàn thành quyết toán 342 dự án. Hàng năm, huyện Chơn Thành đã giảm 2,5% biên chế công chức hành chính, đảm bảo đến năm 2021 giảm 10% biên chế công chức hành chính so với năm 2017. Công tác quản lý đất đai được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo đem lại hiệu quả trong việc sử dụng đất và các quy định của Luật đất đai...

Tại buổi giám sát, đồng chí Điểu Huỳnh Sang đề nghị UBND huyện Chơn Thành cần tiếp tục tăng cường thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu tiết kiệm, chống lãng phí trong từng lĩnh vực được giao. Nâng cao trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư; từng cán bộ, công chức, viên chức gắn với kiểm tra, đánh giá thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở địa phương; qua đó đảm bảo việc thực hiện hiệu quả sử dụng ngân sách và đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...