Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống đuối nước

Thứ tư - 19/07/2023 11:37 193
(CTTĐTBP) - Chiều 18/7, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại, đuối nước trẻ em” với sự tham gia của hơn 240 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 30 nghìn trẻ em trên địa bàn.

3
Lãnh đạo huyện Đồng Phú nhận các thông điệp từ trẻ em

Tại chương trình, các em đã trao 5 thông điệp liên quan đến chủ đề bảo vệ, và giáo dục trẻ em đến lãnh đạo UBND huyện. Đồng thời, trao đổi, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng những vấn đề của trẻ em như: tình trạng bạo lực học đường; trẻ em với môi trường mạng; giảm thiểu tổn hại trẻ em; tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em; xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các em cũng mạnh dạn đề xuất những mong muốn chính đáng của mình đến các cấp, các ngành trong huyện.

1
Trẻ em Đồng Phú đặt câu hỏi đến lãnh đạo huyện
2
Lãnh đạo UBND huyện và các ngành liên quan trả lời, giải đáp các ý kiến của các em
Những vấn đề các em đặt ra đều được lãnh đạo huyện lắng nghe, giải đáp đầy đủ. Đồng thời, cung cấp nhiều thông tin có tính định hướng, giải pháp để giải quyết vấn đề mà các em đang quan tâm, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, về quyền và nghĩa vụ của trẻ em cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thời gian qua nhằm thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em, giáo dục kỹ năng cho trẻ em./.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh