Chơn Thành: 25 doanh nghiệp đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ"

Thứ tư - 04/08/2021 16:54 2763
(CTTĐTBP) - Trong tuần qua, đoàn công tác của UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, thẩm định nhu cầu lưu trú của người lao động tại các công ty, doanh nghiệp nhằm đảm bảo "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Video được tạo tự động bằng ứng dụng AI

Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp về việc chấp hành các quy định phòng chống dịch; thẩm định các nội dung "3 tại chỗ", đó là các điều kiện làm việc, ăn, ở tại nơi lưu trú của người lao động phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, các điều kiện tối thiểu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động… Đoàn công tác đề nghị các doanh nghiệp chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 cho người lao động và khi có kết quả âm tính thì mới bố trí tạm lưu trú tại doanh nghiệp.

CT2
Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Chơn Thành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xưởng sản xuất của Công ty liên doanh Medevice 3S (khu phố 5, thị trấn Chơn Thành)

Qua kiểm tra thẩm định, tính đến ngày 4/8, Sở Y tế Bình Phước đã chấp thuận phương án lưu trú của người lao động tại doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp cho 25 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chơn Thành, với trên 2.300 công nhân lao động. Bên cạnh đó, huyện đề nghị doanh nghiệp yêu cầu lao động thực hiện nghiêm quy định 5K, không tụ tập, tập trung đông người trong khu lưu trú, thông báo về tình hình sức khoẻ khi có các triệu trứng cho ngành y tế, phát huy vai trò tổ an toàn Covid trong doanh nghệp...

Tác giả bài viết: Đỗ Trình - T.T