Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Bình Phước giám sát triển khai thực hiện Đề án 06

Thứ sáu - 10/03/2023 08:17 999

(CTTĐTBP) - Chiều 9/3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Bình Phước đã giám sát việc triển khai thực hiện Đề án 06 về việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh tại Sở GD&ĐT.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục trong ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới chuyển đổi số mặc dù điều kiện thực tế còn nhiều khó khăn

Theo báo cáo tại buổi giám sát, tính đến học kỳ I năm học 2022-2023, trên địa bàn tỉnh có 265 trường học với tổng gần 255.730 học sinh; có trên 17.840 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm thông tin thêm một số vấn đề đoàn công tác quan tâm

Thực hiện Đề án 06, mỗi cơ sở giáo dục bố trí 1 giáo viên, nhân viên chuyên trách kiêm nhiệm thực hiện triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Các cơ sở giáo dục cấp tiểu học và trung học đã được biên chế 284 giáo viên dạy môn Tin học. Các cấp học được trang bị 8.381 máy vi tính và 2.121 máy chiếu, ti vi, bảng tương tác thông minh phục vụ dạy môn Tin học. Đến nay, trong ngành giáo dục đã đầu tư trên 5 hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý nhà nước và chuyên môn. Các quy trình giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực giáo dục được chuẩn hóa với 121 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ 4, đạt 100%.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh quan tâm đến những kết quả đơn vị thực hiện được so với bộ chỉ tiêu Đề án 06 đặt ra

Kết luận buổi giám sát, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục trong ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới chuyển đổi số, mặc dù điều kiện thực tế còn nhiều khó khăn. Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sở GD&ĐT cần xác định mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới chuyển đổi số trong ngành giáo dục là hoàn thành kho dữ liệu dùng chung phục vụ lợi ích của ngành và xã hội. Đồng thời cần phải quan tâm hệ thống tích hợp camera tại các trường học lên hệ thống quản lý của Sở GD&ĐT đảm bảo môi trường trường học an toàn.

Các thành viên đoàn giám sát đề nghị Sở GD&ĐT cần đánh giá kết quả thực hiện đề án phải bám sát bộ chỉ tiêu kế hoạch đặt ra; đồng thời đưa ra nguyên nhân cụ thể từng vấn đề để có giải pháp trong thời gian tới
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hồ Hải Thạch thông tin thêm về tình hình thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới chuyển đổi số trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước