Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ trong lĩnh vực gia đình

Thứ hai - 18/12/2023 15:25 1139
(CTTĐTBP) - Ngày 18/12/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2052/QĐ-UBND công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành và bị bãi bỏ trong lĩnh vực gia đình được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, UBND cấp huyện và UBND cấp xã thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Theo Quyết định này, có 03 danh mục TTHC mới ban hành thuộc cấp tỉnh gồm: cấp lần đầu, cấp lại, cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký thành lập của cơ sở cung cấp dịch vụ trợ giúp phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ).

Có 02 danh mục TTHC mới ban hành thuộc cấp xã gồm: cấm tiếp xúc theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp xã (Chủ tịch UBND cấp huyện đối với địa phương không tổ chức chính quyền cấp xã) theo đề nghị của cơ quan, tổ chức cá nhân; hủy bỏ quyết định cấm tiếp xúc.

Có 12 danh mục TTHC bị bãi bỏ thuộc cấp tỉnh gồm: cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng chống BLGĐ; cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng chống BLGĐ...

Có 06 danh mục TTHC bị bãi bỏ thuộc cấp huyện: cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống BLGĐ; cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống BLGĐ; đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống BLGĐ.

Quyết định số 2052/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/12/2023.

TTHC trong lĩnh vực gia đình có số thứ tự 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64 tại điểm I.8, Mục I, Phần A - TTHC cấp tỉnh; TTHC trong lĩnh vực gia đình cấp huyện số thứ tự 15, 16, 17, 18, 19, 20 tại Mục III, Phần B - TTHC cấp huyện được ban hành kèm theo Quyết định số 1873/QĐ-UBND ngày 17/11/2023 về công bố danh mục TTHC được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, UBND cấp huyện và UBND cấp xã thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Quyết định số 2052/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành.

Chi tiết danh mục TTHC mới ban hành và bị bãi bỏ trong lĩnh vực gia đình xem: tại đây./.

Tác giả bài viết: T.T