Lãnh đạo Công ty Năng lượng GPPD đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Phước

Thứ sáu - 26/01/2024 14:05 1610

(CTTĐTBP) - Sáng 26/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo sở, ngành đã tiếp, làm việc với ông Zhu Xiang Kui, Chủ tịch Công ty TNHH Năng lượng GPPD và đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Năng lượng GPPD đánh giá cao chất lượng môi trường đầu tư tại Bình Phước, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh, các sở, ngành, địa phương để doanh nghiệp triển khai dự án và thực hiện hoạt động sản xuất - kinh doanh. Hiện nay, nhà máy sản xuất pin kẽm mangan tính kiềm không chứa thủy ngân và các phụ kiện pin kẽm mangan tính kiềm không chứa thủy ngân của công ty có công suất 600 triệu sản phẩm/năm (tương đương 8.895 tấn sản phẩm/năm).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh rất hoan nghênh Công ty TNHH Năng lượng GPPD đến đầu tư tại Bình Phước, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ mới, công nghệ xanh trong quá trình sản xuất - kinh doanh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, công ty tiếp tục có thêm các kế hoạch mới để mở rộng quy mô đầu tư các dự án tại Bình Phước.

Nhân dịp năm mới, lãnh đạo 2 bên cũng đã dành cho nhau những lời chúc an khang, thịnh vượng.

Lãnh đạo 2 bên trao đổi một số thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của Công ty TNHH Năng lượng GPPD, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước

Công ty TNHH Năng lượng GPPD được Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 23-7-2019, điều chỉnh lần 2 ngày 4-4-2023 với tổng vốn đầu tư 699 tỷ đồng, tương đương 30 triệu USD, diện tích thuê đất 3 ha và chính thức đi vào hoạt động năm 2020 tại Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước. Đây là dự án công nghệ xanh lần đầu tiên có mặt tại Bình Phước và là nhà máy sản xuất pin kiềm mangan không chứa thủy ngân đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt 29,285 triệu USD, tương đương 703 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1,8 tỷ đồng.

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/153519/lanh-dao-cong-ty-nang-luong-gppd-danh-gia-cao-moi-truong-dau-tu-cua-binh-phuoc

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước