Lãnh đạo 5 tỉnh Campuchia thăm và chúc tết tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 17/01/2017 20:00 1970

Lãnh đạo 5 tỉnh Campuchia thăm và chúc tết tỉnh Bình Phước

(CTTĐTBP) - Ngày 17/1, đoàn lãnh đạo 5 tỉnh Vương quốc Campuchia (Tabong Khmum, Kratié, Mondulkiri, Kongpong Cham, Stung Treng) đã sang thăm và chúc tết tỉnh Bình Phước nhân dịp tết cổ truyền nguyên đán của Việt Nam.

Buổi thăm và chúc tết diễn ra trong không khí nồng hậu và ấm cúng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo 3 huyện biên giới (Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập) đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã thông báo đến đoàn nước bạn Campuchia về tình hình hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh nước bạn. Theo đó, về lĩnh vực đầu tư, đến nay tỉnh Bình Phước có 4 dự án đầu tư vào Campuchia với tổng vốn đầu tư hơn 148 triệu USD. Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh nước bạn đạt 192,5 triệu USD, trong đó xuất khẩu đạt gần 67,5 triệu USD và nhập khẩu hơn 125 triệu USD.

Trong năm 2016, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh của Campuchia tiếp tục được củng cố, tăng cường và phát triển. Mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên thông qua nhiều hoạt động: Thăm hỏi, giao lưu, kết nghĩa; hợp tác đầu tư, phát triển thương mại; hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, giao thông vận tải kết nối khu vực biên giới; hợp tác giao ban, phân giới cắm mốc; tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia; phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực biên giới và hoạt động hợp tác lĩnh vực y tế.

Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm khẳng định: Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của Đảng, Chính phủ 2 nước nói chung và các tỉnh Campuchia có chung đường biên với tỉnh Bình Phước nói riêng sẽ không bao giờ thay đổi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trong thời gian tới, mối quan hệ ấy sẽ tiếp tục được củng cố, thắt chặt và tăng cường phát triển thông qua nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà đoàn lãnh đạo 5 tỉnh Campuchia đã dành cho Bình Phước.

Thay mặt đoàn 5 tỉnh Campuchia, ngài Prach Chan - Tỉnh trưởng tỉnh Tabong Khmum đã gửi lời cảm ơn về sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bình Phước; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước. Ngài Prach Chan cũng khẳng định chính quyền, nhân dân tỉnh Tabong Khmum cũng như các tỉnh khác của Campuchia sẽ mãi giữ gìn, củng cố, tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước./.

Hải Thanh