Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư kết nghĩa với Tiểu đoàn 204 tỉnh Kratié

Thứ hai - 09/06/2014 14:09 5166

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư kết nghĩa với Tiểu đoàn 204 tỉnh Kratié

(CTTĐTBP) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) và Tiểu đoàn 204 Bộ đội Biên phòng (Tiểu khu quân sự tỉnh Kratié, Campuchia) vừa tổ chức lễ ký kết nghĩa. Đây là 2 đơn vị được chọn làm điểm thực hiện chương trình ký kết nghĩa giữa lực lượng vũ trang hai bên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đề nghị: Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 Việt Nam; Quân khu 2, Tiểu khu quân sự Kratié và chính quyền tỉnh Kratié quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ để 2 đơn vị hoàn thành tốt các nội dung trong bản ký kết. Ảnh: Bptv.vn.

Phát biểu tại lễ ký kết nghĩa, đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đã đề nghị 2 đơn vị tiếp tục làm tốt công tác trao đổi thông tin về các vấn đề có liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới; tình hình các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm xuyên quốc gia; tiếp tục phối hợp bảo vệ cột mốc, cọc dấu đường biên giới đã xây dựng xong và triển khai cắm bổ sung cọc dấu mới, phân giới giai đoạn 2 theo Ủy ban liên hiệp phân giới cắm mốc 2 bên đã thỏa thuận.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng nhấn mạnh: Hai bên đẩy mạnh tăng cường hợp tác trong hỗ trợ nhân đạo như khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo, cứu hộ cứu nạn, phòng chống lụt bão, cháy rừng, thiên tai, dịch bệnh; tăng cường giao lưu công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau về phương tiện và vật chất theo khả năng để hai bên hoàn thành nhiệm vụ; nghiên cứu tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ hai bên đi lại thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm, tổ chức đời sống, tăng gia sản xuất.

Ngài Va Thon – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratié, phát biểu tại lễ ký kết nghĩa. nh: Bptv.vn.

Về phía lãnh đạo Campuchia, ngài Va Thon – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratié, khẳng định lễ ký kết nghĩa đã minh chứng cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh, đặc biệt giữa quân đội 2 nước ngày càng vững mạnh, đoàn kết hữu nghị, tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau, nhằm phối hợp giải quyết tốt các vấn đề xảy ra có liên quan đến tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, phù hợp theo chủ trương, chính sách ngoại giao giữa 2 nước: “Vì một biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”./.

Nhật Phong