Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và mưa lũ

Thứ tư - 08/11/2017 14:44 1356
(CTTĐTBP) - Ngày 8/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh có văn bản đề nghị Hội CTĐ các huyện, thị xã, các công ty cao su và các trường trực thuộc kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và các tổ chức, cá nhân, tầng lớp nhân dân chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 12 và mưa lũ.
Hội CTĐ tỉnh đề nghị Hội CTĐ các cấp trong tỉnh tích cực hưởng ứng công văn phát động của Tỉnh hội, chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai; là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ để gửi về Hội CTĐ tỉnh và Tỉnh hội sẽ gửi về Trung ương Hội CTĐ Việt Nam để chuyển đến nhân dân các tỉnh bị thiên tai.

Hội CTĐ tỉnh cũng yêu cầu Hội CTĐ các cấp thực hiện nghiêm công tác thông tin, báo cáo; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định nguồn tiền, hàng vận động được. Thời gian vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và mưa lũ kéo dài đến hết tháng 12/2017.

Số tiền, hàng thu được đề nghị gửi về Hội CTĐ tỉnh Bình Phước, địa chỉ: "Số 840 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước"; hoặc chuyển qua tài khoản: "Quỹ Nhân đạo tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 102.01000.168.4380 tại Ngân hàng Công thương tỉnh Bình Phước" (đề nghị ghi rõ tên đơn vị chuyển và nội dung chuyển: "Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ").

Trong những ngày qua, do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và mưa lũ diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, nhất là tại tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn hộ dân, thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày 7/11/2017, Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã ra Lời Kêu gọi số 319 về việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 12 và mưa lũ./.

Tác giả bài viết: Thanh Phương