Lễ hội Nho - Vang tỉnh Ninh Thuận và đón nhận bằng công nhận “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm"

Thứ ba - 30/05/2023 10:21 883
(CTTĐTBP) - Lễ hội Nho - Vang là lễ hội truyền thống của tỉnh Ninh Thuận được tổ chức 2 năm một lần, nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận độc đáo, khác biệt, giàu bản sắc và tôn vinh tinh hoa văn hóa của các dân tộc trong tỉnh.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Vào tháng 6/2023, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và tổ chức Lễ hội Nho - Vang diễn ra từ ngày 13 - 18/6. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để quảng bá hình ảnh, quê hương, con người, cảnh quan thiên nhiên và các sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, ngày 29/11/2022, Tổ chức UNESCO đã chính thức ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Sự kiện này đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố là một trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2022.

Việc tổ chức đón nhận bằng công nhận của UNESCO sẽ tạo sự lan tỏa đến nhân dân, du khách nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, các cấp ngành, địa phương trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm”.
Nho vang 1
Nho vang 2

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập975
  • Hôm nay218,593
  • Tháng hiện tại12,483,552
  • Tổng lượt truy cập361,150,663
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây