Chế độ bồi dưỡng người làm nhiệm vụ tiếp công dân; chế độ công tác phí, chi hội nghị

Thứ hai - 11/12/2017 15:58 1485
(CTTĐTBP) - Nghị quyết quy định về mức chi, chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Bình Phước vừa được HĐND tỉnh khóa IX thông qua tại kỳ họp thứ 5 (diễn ra từ ngày 6 - 8/12).
Dai bieu
Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp thứ 5.

Đối tượng áp dụng quy định là cán bộ, công chức thuộc trụ sở tiếp công dân cấp tỉnh, cấp huyện hoặc địa điểm tiếp công dân tại cấp xã và cơ quan các sở, ban, ngành ở địa phương được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc phân công làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân. Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm tiếp công dân định kỳ hoặc đột xuất; cán bộ, công chức, đại biểu HĐND các cấp được cấp có thẩm quyền triệu tập làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân. Cán bộ, công chức; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên quốc phòng trong lực lượng vũ trang; cán bộ dân phòng, y tế, giao thông khi được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc phân công phối hợp tiếp công dân, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm y tế tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân. Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ chuyên trách xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Cũng tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua Nghị quyết về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ban hành kèm theo Nghị quyết này là quy định về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Về chế độ công tác phí, gồm các nội dung: Thanh toán tiền chi phí đi lại (thanh toán theo hóa đơn thực tế, thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác, khoán tiền tự túc phương tiện đi công tác); phụ cấp lưu trú; thanh toán tiền thuê phòng nghỉ tại nơi đến công tác; thanh toán khoán tiền công tác phí theo tháng và trường hợp đi công tác theo đoàn công tác phối hợp liên ngành, liên cơ quan. Về chế độ chi hội nghị, Nghị quyết quy định cụ thể về nội dung, mức chi chi tổ chức hội nghị. Mức chi công tác phí, chi tổ chức các cuộc hội nghị nêu tại quy định này là mức tối đa. Trong quá trình thực hiện, do giá cả thị trường biến động, UBND tỉnh sẽ sửa đổi mức chi nêu trên nhưng không vượt quá 20% mức chi tối đa được quy định trên. Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào dự toán ngân sách được giao hàng năm để tổ chức thực hiện./.

Tác giả bài viết: Thế Sơn