Quy chế hoạt động của Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 20/03/2024 11:41 307
(CTTĐTBP) - Ngày 15/3/2024, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành quy chế hoạt động của Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Bình Phước. Quy chế này gồm 03 chương, 09 điều.

Theo quy chế, hệ thống du lịch thông minh tỉnh Bình Phước bao gồm: tích hợp hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu du lịch trên Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Bình Phước, cập nhập thường xuyên các thông tin, số liệu thống kê về hoạt động du lịch của tỉnh thông qua các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ cho công tác tham mưu, nghiên cứu và hoạch định chiến lược phát triển du lịch, chia sẻ thông tin với các sở, ban, ngành có liên quan sử dụng phục vụ nhu cầu công tác; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh, thông tin về di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh; cung cấp, cập nhật thông tin chính xác, đầy đủ và kịp thời về các hoạt động du lịch, các chương trình, sự kiện nổi bật của tỉnh nhằm quảng bá thương hiệu du lịch của tỉnh, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Đồng thời, cung cấp, cập nhật thông tin chính thống về chất lượng dịch vụ, giá cả của các dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước (lưu trú, lữ hành, vận tải, ăn uống, mua sắm, thể thao, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, trạm xăng, dầu, ATM và các dịch vụ tiện ích khác liên quan đến khách du lịch) để du khách có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhu cầu khi tham quan, du lịch tại tỉnh Bình Phước và cập nhật những thông tin hỗ trợ khác cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại Bình Phước; tăng cường tương tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và khách du lịch nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch; từng bước nâng cao chất lượng, thương hiệu và hình ảnh du lịch tỉnh Bình Phước.

Cổng thông tin du lịch tỉnh Bình Phước có địa chỉ truy cập: http://dulichbinhphuoc.vn http://mybinhphuoc.vn. Địa chỉ ứng dụng (app) du lịch Bình Phước (Binh Phuoc Tourism) trên thiết bị thông minh App Store dành cho hệ điều hành IOS và trên CH Play dành cho hệ điều hành Android./.

Tác giả bài viết: Trần Luân