Bảo hiểm xã hội liên thông dữ liệu phục vụ Đề án 06

Thứ ba - 07/03/2023 11:18 816
(CTTĐTBP) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 546/BHXH-CNTT ngày 01/3/2023 triển khai hỗ trợ liên thông dữ liệu giấy chứng sinh, giấy báo tử, giấy khám sức khỏe lái xe phục vụ Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 36/TB-VPCP ngày 19/02/2023 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp ngày 10/02/2023 về tình hình triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); căn cứ đề nghị của Bộ Y tế tại Công văn số 798/BYT-KCB ngày 20/02/2023 về việc phối hợp, hỗ trợ liên thông dữ liệu giấy chứng sinh, giấy báo tử phục vụ Đề án 06; đồng thời căn cứ nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam đã nâng cấp Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế (BHYT) tại địa chỉ: https://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn, nhằm đáp ứng yêu cầu liên thông giấy khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử điện tử từ các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) phục vụ Đề án 06.

Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ được Phó Thủ tướng Chính phủ giao, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Y tế hỗ trợ các cơ sở KCB trong việc tạo lập và liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử điện tử lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT.

Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thực hiện tiếp nhận và hỗ trợ vướng mắc của các cơ sở KCB qua Tổng đài 1900.9068.

Trung tâm Truyền thông, Tạp chí BHXH tăng cường các hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin về kết quả triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ hạ tầng, giải pháp để hoàn thiện chức năng tạo lập, liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử điện tử phục vụ triển khai Đề án 06.

Trung tâm Công nghệ thông tin đảm bảo về mặt kỹ thuật để hệ thống hoạt động ổn định; tổng hợp, báo cáo Tổng Giám đốc về kết quả, vướng mắc trong quá trình triển khai./.

Tác giả bài viết: T.T