Điều kiện thí sinh dự tuyển vào trường chuyên Bình Long, Quang Trung

Thứ năm - 02/05/2013 09:36 4865

Điều kiện thí sinh dự tuyển vào trường chuyên Bình Long, Quang Trung

(CTTĐTBP) - Năm học 2013 – 2014, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 5 huyện, thị xã: Chơn Thành, Hớn Quản, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Đốp có thể đăng ký thi tuyển vào Trường THPT chuyên Bình Long (TX.Bình Long).

Khởi công xây dựng Trường THPT chuyên Bình Long.

Ngoài quy định hộ khẩu thường trú trên, thí sinh đăng ký thi tuyển còn phải đáp ứng điều kiện: Xếp loại hạnh kiểm, học lực các năm học cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Trường THPT chuyên Bình Long bắt đầu xây dựng từ năm 2012, với tổng mức đầu tư cho 3 giai đoạn (2012-2014) gần 106,6 tỷ đồng. Năm học này là năm học đầu tiên trường tuyển sinh.

Đối với Trường THPT chuyên Quang Trung (TX.Đồng Xoài), năm học 2013 – 2014 sẽ tuyển sinh 7 lớp chuyên: Toán, Toán - Tin, Toán - Sinh, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Anh văn và 1 lớp cận chuyên. Nhưng đối với các môn chuyên (Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn) thì tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 5 huyện, thị xã: Đồng Phú, Đồng Xoài, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phước Long. Còn đối với môn chuyên Toán - Tin, Toán - Sinh thì tuyển sinh trong toàn tỉnh./.