Phú Riềng: Chúc mừng lễ Ramadan của người Chăm

Thứ ba - 28/03/2023 10:27 1081

(CTTĐTBP) - Nhân tháng lễ Ramadan, sáng 28/3, đoàn công tác huyện Phú Riềng do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng cộng đồng người Chăm đang sinh sống tại thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

image 20230328102739 1
image 20230328102739 2
Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người Chăm thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng

Cộng đồng người Chăm đang sinh sống tại thôn Phú Vinh hiện có 84 hộ với 250 nhân khẩu. Hiện nay, đời sống của bà con ngày càng ấm no, người dân đều có việc làm, thu nhập ổn định, con em được đến trường đi học, đặc biệt không còn hộ nghèo trong cộng đồng người Chăm.

Lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của bà con và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an nhân dịp đón tháng lễ Ramadan. Đồng thời, có những phần quà ý nghĩa tặng cộng đồng người Chăm, mong muốn bà con sẽ đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo cho con em học tập tốt, phát triển kinh tế, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu mạnh.

Đại diện cho cộng đồng người Chăm, các giáo cả bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã luôn chăm lo đời sống cho bà con, đặc biệt với cộng đồng người Chăm nhân dịp tháng lễ Ramadan truyền thống. Đồng thời, hứa sẽ đoàn kết cùng các dân tộc anh em trên địa bàn huyện xây dựng quê hương Phú Riềng ngày thêm giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện