Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền hội nhập quốc tế cho cán bộ cơ sở

Thứ năm - 23/11/2017 15:26 1473
(CTTĐTBP) - Ngày 23/11, tại thị xã Đồng Xoài, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về hội nhập quốc tế cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở (Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh và Truyền hình cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã).
Tap huan
Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn.

Diễn ra trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tham gia hội nghị được tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung: Tổng quan về hội nhập quốc tế với những thông tin, sự kiện, hoạt động và kết quả hội nhập nổi bật của Việt Nam trong các lĩnh vực; các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương Việt Nam đã và chuẩn bị ký kết; về sự tham gia của Việt Nam trong các tổ chức quốc tế lớn… Ngoài ra, các đại biểu còn được trao đổi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng viết và biên tập tin, bài tuyên truyền về hội nhập quốc tế trên sóng phát thanh; kỹ năng xử lý thông tin, xử lý tình huống, cách xây dựng bản tin phát thanh theo xu hướng hiện đại về hội nhập quốc tế...

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng hoạt động thông tin cơ sở góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân; phản bác các thông tin sai trái của các thế lực thù địch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Vì vậy, qua hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp học viên vận dụng tốt kiến thức tập huấn trong quá trình công tác ở đơn vị, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền ở cơ sở, phục vụ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, điều hành. Đây còn là dịp để các cán bộ làm công tác thông tin truyền thông ở cơ sở trau dồi thêm chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức mới, từ đó làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền về những chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là nhu cầu thông tin cho bà con vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên