Đồng Phú hướng dẫn kỹ thuật nuôi gia cầm cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ hai - 03/07/2023 15:23 682
(CTTĐTBP) - Tại Nhà văn hóa ấp 5, xã Tân Hưng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Phú vừa khai giảng lớp đào tạo nghề, kỹ thuật chăn nuôi gia cầm cho 27 học viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân Hưng.

Trong thời gian 14 ngày (từ ngày 01/7 - 14/8), các học viên tham gia khoá học sẽ được truyền đạt các nội dung về chuẩn bị điều kiện nuôi gia cầm, chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống, kỹ thuật nuôi dưỡng gia cầm, phòng và trị bệnh cho gia cầm. Các giảng viên hướng dẫn từng loại bệnh thường gặp trên gà như: cúm, Newcastle, Gumboro, bệnh đậu gà, phòng trị bệnh viêm thanh quản, khí quản, tụ huyết trùng, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp.
Học viên tham gia khoá học
Bên cạnh tìm hiểu về lý thuyết, các học viên còn được thực hành cụ thể về cách nuôi và phòng trị bệnh trên đàn gia cầm. Cuối khóa học sẽ tổ chức thi đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia.

Khóa học nhằm giúp các học viên nâng cao hiểu biết và có kiến thức hướng dẫn được cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi đàn gia cầm, từ đó giúp phòng ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn./.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy