Hội Nông dân tỉnh tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, hội viên về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Thứ sáu - 03/03/2023 16:49 1210
(CTTĐTBP) - Tại xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
image 20230303165023 1
Các đại đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào một số nội dung trọng tâm về: mở rộng hạn mức nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân; mở rộng đối tượng nhận quyền sử dụng đất trồng lúa và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; bố cục, hình thức, kỹ thuật trình bày các quy định của Luật đất đai sửa đổi. Đồng thời, đóng góp ý kiến một số nội dung về: chính sách bồi thường, đền bù thỏa đáng; các chính sách cần rành mạch, đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ tránh gây phiền hà cho nhân dân; đồn điền, đổi thửa, chuyển đổi diện tích lớn để nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hỗ trợ đất ở tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất, đảm bảo vấn đề an sinh; ngôn từ, nội dung trong dự thảo luật cần đơn giản để người dân dễ hiểu...
image 20230303165023 2
image 20230303165023 3
Các đại biểu đóng góp ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
Việc lấy ý kiến cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng được tiến hành dân chủ, công khai, khoa học, đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ tham gia đóng góp hoàn thiện dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện