Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 30/05/2023 08:40 21096
(CTTĐTBP) - Chiều 29/5, Hội Nông dân huyện Phú Riềng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có các đồng chí: Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Thị Xuân Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; cùng 112 đại biểu đại diện cho 7.882 hội viên trong toàn huyện.
2
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, công tác hội và phong trào nông dân huyện đã có những bước phát triển mới, khẳng định vai trò định hướng, dẫn dắt và tổ chức phong trào hành động cách mạng của tổ chức Hội Nông dân. Nhiều hoạt động và phong trào thi đua thiết thực hướng về cơ sở đã tạo dấu ấn đậm nét với nhân dân và tạo niềm tin với cấp ủy đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ qua, các cơ sở hội đã kết nạp 2.769 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện 7.882. Toàn huyện hiện có 26 hợp tác xã (HTX), 20 tổ hợp tác đang hoạt động, trong đó có 3 HTX được cấp mã số vùng trồng; có 12.685 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp hội trong toàn huyện đã phối hợp vận động, xây dựng 20 căn nhà tình thương; trao tặng 11.700 phần quà cho các gia đình khó khăn, người nghèo, người neo đơn và gia đình chính sách; hỗ trợ tiêu thụ 8 tấn trái cây; phối hợp vận động 27,65 tấn rau củ quả, trên 900 triệu đồng tiền mặt ủng hộ quỹ vắc-xin và các hoạt động phòng chống dịch Covid-19…

1
Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành, đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh và Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp hội cần phát động mạnh mẽ và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương; vận động nông dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất, tham gia liên kết chuỗi sản xuất, nhằm phát triển nông nghiệp toàn diện và bền vững; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở. Cùng với đó, chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ hội có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; các cấp hội là cầu nối, góp phần tích cực trong công tác chăm lo đời sống cho người nông dân; phối hợp các ngành, địa phương phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, các mô hình HTX, sản phẩm OCOP gắn với xây dựng huyện nông thôn mới.
3
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 20 đồng chí; trong đó đồng chí Nguyễn Thị Hương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 17 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện