Bù Đốp tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Thứ sáu - 29/03/2024 15:10 985
(CTTĐTBP) - Ngày 29/3/2024, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Đợt hiến máu với sự tham gia của trên 350 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được khám sức khỏe, tư vấn và làm các xét nghiệm miễn phí. Sau khi tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận được 283 đơn vị máu hiến.
Toàn cảnh buổi hiến máu
Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người, mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội, tiếp nối truyền thống ý nghĩa của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Đức Dũng