Thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

Thứ ba - 07/03/2023 09:52 1693
(CTTĐTBP) - Ngày 6/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 685/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ và nâng tỷ lệ về đăng ký, sử dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (qua ứng dụng VNelD của Bộ Công an), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, quán triệt nội dung Công văn số 2500/UBND-NC ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VnelD. Yêu cầu 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên... gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (mức độ 2).

Rà soát lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức... thuộc đơn vị, địa phương chưa thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (danh sách gồm: Họ và tên, chức vụ, số CCCD, số điện thoại) gửi về cơ quan thường trực (cấp tỉnh: Công an tỉnh - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; cấp huyện: Công an huyện, thị xã, thành phố - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH) trước ngày 08/3/2023 để được thu nhận cấp tài khoản định danh điện tử theo quy định.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan, công an cơ sở tiếp nhận danh sách cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố gửi, căn cứ vào số lượng, xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, thiết bị, phương tiện và thông báo các đơn vị, địa phương thời gian, địa điểm để thực hiện thu nhận thông tin cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (hoàn thành trong quý II năm 2023).

Kết thúc đợt thực hiện, nếu đơn vị, địa phương nào chưa chỉ đạo triển khai hoặc đơn vị, địa phương còn nhiều cán bộ, công chức, viên chức... chưa thực hiện đăng ký, kích hoạt, sử dụng định danh điện tử (mức 2) theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh mà không có lý do chính đáng thì thủ trưởng đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức bị phê bình, kiểm điểm hạ một bậc thi đua trong năm 2023./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền