Đầu tư cơ sở vật chất phục vụ chuyển đổi số giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số

Thứ tư - 03/01/2024 09:17 107
(CTTĐTBP) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết Dự án đầu tư cơ sở vật chất phục vụ chuyển đổi số giáo dục phục vụ việc giảng dạy và học tập trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Lộc Ninh.

Mục tiêu dự án hướng tới là trường học được trang bị hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin và trang thiết bị hiện đại cơ bản đáp ứng quản lý, giảng dạy, nghiên cứu và học tập thông minh; có thư viện điện tử, phòng học tin học ngoại ngữ và thi trắc nghiệm; phòng học đa chức năng, trang bị hệ thống an ninh học đường, đảm bảo nâng cao an ninh, an toàn và phòng chống tội phạm. Hình thành cơ sở dữ liệu ngành phục vụ tốt công tác quản lý giáo dục. Hình thành kho học liệu số dùng chung cho học sinh và giáo viên gồm: bài giảng, sách giáo khoa điện tử, phần mềm mô phỏng và các học liệu khác. Đồng thời, đảm bảo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá của giáo viên đáp ứng đúng theo chỉ đạo, yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo.

Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2023 - 2024. Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh là chủ đầu tư triển khai thực hiện Dự án. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 (đợt 1).

Dự án đầu tư các nội dung sau: trang thiết bị 02 phòng học đa chức năng (tài khoản Phần mềm Quản lý và kết nối thiết bị phòng học cho giáo viên, tài khoản Phần mềm Quản lý và kết nối phòng học cho học sinh, thiết bị lưu trữ, màn hình LED tương tác 65 inch, màn hình tivi LED thông minh dùng trong giáo dục, thiết bị camera trực tuyến auto tracking và vật tư kèm theo, máy tính xách tay, bộ tai nghe có dây...). Trang thiết bị các phòng chuyên môn và khối phụ trợ (Micro cổ ngỗng, thiết bị xử lý chống hú, điều hòa inverter 2HP, máy tính xách tay cho thuyết trình, thiết bị camera hội nghị trực tuyến, giá treo tivi di động cho tivi...). Hệ thống mạng Lan và camera (thiết bị định tuyến Ruijie hỗ trợ 300 người dùng đồng thời, thiết bị Access point WiFi ốp trần, lắp đặt trên tường, thiết bị Access point lắp đặt ngoài trời Wifi 6 gắn trần/ tường, ổ cứng 6TB, đường truyền Internet tốc độ cao...)./.

Tác giả bài viết: Lê Nguyên