Chơn Thành khởi động Tháng thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 16:33 994
(CTTĐTBP) - Ngày 3/3, Thị đoàn Chơn Thành đã tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Tuổi trẻ Chơn Thành tiên phong chuyển đổi số”. Tham dự lễ khởi động, có đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Chơn Thành và lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước.

z7
Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số thị xã Chơn Thành

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thị đoàn Chơn Thành đã phát động đến đoàn viên, thanh niên trong thị xã về tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với chủ đề của Tháng thanh niên như: Đồng loạt trồng cây xanh, tổ chức các hoạt động chăm lo thanh thiếu nhi khó khăn, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”; tổ chức đồng loạt ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, ngày đoàn viên năm 2023; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 200 ý tưởng, sáng kiến. Phấn đấu 100% đoàn các xã, phường kết nối sửa chữa hoặc xây mới một điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi... Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

z5
Ra mắt Sách điện tử Lịch sử Đảng bộ thị xã Chơn Thành

Tại buổi lễ, Thị đoàn Chơn Thành đã ra mắt Sách điện tử Lịch sử Đảng bộ thị xã Chơn Thành và thành lập đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số thị xã Chơn Thành gồm 23 thành viên. Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao cho Thị đoàn Chơn Thành 100 triệu đồng tặng học bổng tiếp bước đến trường cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia chương trình chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng”. Chương trình do Hội LHTN Việt Nam thị xã phát động và Ngân hàng Sacombank là đơn vị đồng hành, nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đoàn viên, thanh niên còn ra quân để tham gia các công trình, phần việc cho hoạt động của Tháng thanh niên năm 2023./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình