Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố

Thứ hai - 29/05/2023 15:18 1175
(CTTĐTBP) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành Quyết định số 855/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2023 ban hành Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (Bộ tiêu chí DII).

Theo đó, Bộ tiêu chí DII được xác định với 24 tiêu chí thành phần, chia theo 6 nhóm tiêu chí gồm: Kế hoạch thúc đẩy, hỗ trợ phát triển hạ tầng số; hạ tầng viễn thông băng rộng; hạ tầng điện toán đám mây; hạ tầng công nghệ số; nền tảng số; sử dụng dịch vụ viễn thông.

Bộ TT&TT quy định trình tự đánh giá các tiêu chí trong Bộ tiêu chí DII của địa phương phải được thực hiện theo 3 bước.

Bước 1: Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo kết quả thực hiện một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí DII của địa phương theo hướng dẫn của Cục Viễn thông.

Bước 2: Cục Viễn thông tổng hợp, gửi kết quả đánh giá lần 1 để Sở TT&TT xác nhận kết quả đánh giá, hoặc có ý kiến góp ý về kết quả đánh giá lần 1 đối với địa phương mình.

Bước 3: Căn cứ văn bản xác nhận hoặc góp ý về kết quả đánh giá lần 1 của các Sở TT&TT, Cục Viễn thông đánh giá kết quả lần 2, báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT xem xét, phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chi tiết Bộ tiêu chí DII xem: tại đây./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà