15 ngày thực hiện cao điểm, cấp căn cước công dân kết hợp tài khoản định danh điện tử được 6.459 trường hợp

Thứ năm - 01/06/2023 08:48 1535
(CTTĐTBP) - Ngày 31/5, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả 15 ngày đầu thực hiện Kế hoạch cao điểm triển khai các giải pháp “thu nhận, cấp căn cước công dân (CCCD), định danh điện tử (ĐDĐT)” bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao; đánh giá tình hình kết quả triển khai Đề án 06/CP trong lực lượng Công an tỉnh. Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

mg 7225 17151231052023 (1)
Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-CAT-PC06 ngày 12/5/2023 về việc mở đợt cao điểm triển khai các giải pháp “thu nhận, cấp CCCD, ĐDĐT” bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch của Bộ Công an, thời gian từ 15/5/2023 đến 15/7/2023; Công an tỉnh Bình Phước được Bộ Công an giao chỉ tiêu hoàn thành thu thập, cấp CCCD, ĐDĐT cho 31.107 công dân. Trong đó: 28.064 công dân thường trú, 2.100 công dân tạm trú trong tỉnh và 943 công dân tạm trú ngoài tỉnh.

Sau 15 ngày thực hiện cao điểm, công an các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, trách nhiệm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và công an cấp xã để tổ chức thực hiện. Qua đó, đã bố trí 22 trạm lưu động (mỗi huyện, thị xã, thành phố 2 trạm) để thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ” và “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Công an các huyện, thị xã, thành phố đã huy động cao độ lực lượng, phương tiện, tăng thời gian thu nhận, cấp CCCD ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ; đến tận nhà người dân là đối tượng già yếu, bệnh tật, khó khăn trong đi lại... để tiến hành cấp CCCD. Qua đó, lực lượng công an các cấp đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD kết hợp tài khoản ĐDĐT mức độ 2 được 6.459 trường hợp. Trong đó, đơn vị thu nhận hồ sơ cấp CCCD nhiều nhất là Công an huyện Bù Đăng được 991 trường hợp, Đồng Xoài được 888 trường hợp và Phú Riềng được 751 trường hợp.

dx 17152131052023
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Đồng Xoài đến nhà làm CCCD cho người già yếu
Tại hội nghị, đã có 10 ý kiến phát biểu, tham luận của các đơn vị tập trung phân tích, đánh giá, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề ra giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả cao điểm “thu nhận, cấp CCCD, ĐDĐT” để sớm hoàn thành các chỉ tiêu.

mg 7244 17153131052023
Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã đạt kết quả cao trong thực hiện cao điểm. Để sớm hoàn thành các chỉ tiêu đợt cao điểm, Đại tá Bùi Xuân Thắng yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và có phân công trách nhiệm “rõ người, rõ việc, rõ kết quả, rõ thời gian thực hiện, rõ trách nhiệm” và phải chịu trách nhiệm trực tiếp về kết quả, tiến độ thực hiện đối với nhiệm vụ được giao. Đồng thời, làm tốt công tác điều tra cơ bản, thực hiện tốt quản lý cư trú, nắm chắc địa bàn, rà soát, phân loại và nắm chính xác số nhân khẩu chưa được cấp CCCD tại địa phương để có phương án cấp CCCD hiệu quả. Tiếp tục quán triệt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn đều được cấp CCCD...

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước