75 cá nhân, hộ kinh doanh được trao giải Chương trình “Hóa đơn may mắn”

Thứ tư - 09/08/2023 16:51 2978
(CTTĐTBP) - Ngày 7/8, Cục Thuế tỉnh đã có văn bản thông tin về kết quả triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn”, triển khai từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2023.

Theo Cục Thuế tỉnh, qua 3 kỳ lựa chọn hóa đơn may mắn trong thời gian trên, kết quả có 75 cá nhân, hộ kinh doanh may mắn được trao giải.

Cụ thể, trên cơ sở dữ liệu của 1.357.498 hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (có 58.404 hóa đơn có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh đủ điều kiện đưa vào lựa chọn ngẫu nhiên), ngành thuế đã lựa chọn ra 81 giải thưởng với tổng số tiền trúng thưởng là 150 triệu đồng. Trong đó, có 5 giải nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 15 giải nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 25 giải ba, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 12 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500 ngàn đồng và 24 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

z4116614774973 750f3d0445a323f1481ac423e1289956
Cục Thuế tỉnh trao giải thưởng cho cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng trong Chương trình hóa đơn may mắn được quay số vào quý III, IV năm 2022
Sau khi rà soát, Cục Thuế tỉnh đã xác định được 75 người nộp thuế đủ điều kiện nhận thưởng với số tiền thưởng 136 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích thuộc kỳ quay thưởng quý IV năm 2022 chưa đến nhận thưởng, các giải thưởng còn lại, người nộp thuế đã đến nhận giải thưởng đầy đủ, trang trọng và đúng quy định. Riêng giải thưởng kỳ quý I và quý II năm 2023, thời hạn trao thưởng là ngày 24/8/2023. Cục Thuế tỉnh đã tổ chức 2 buổi lễ trao giải thưởng có sự tham gia của hội đồng giám sát, các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan truyền thông báo, đài.

Việc tổ chức chương trình hóa đơn may mắn đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Đối với người mua hàng, việc yêu cầu người bán hàng phải lập và trả hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ đã thúc đẩy người bán hàng chấp hành tốt pháp luật thuế, đồng thời có cơ hội trúng những giải thưởng có giá trị. Bên cạnh đó, việc lấy hóa đơn còn giúp người mua hàng được pháp luật bảo vệ quyền lợi trong giao dịch thương mại như: Bảo hành sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, là cơ sở để xử lý nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện về chất lượng hàng hóa.

Tham gia chương trình hóa đơn may mắn, khi người mua hàng may mắn nhận được giải thưởng thì doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh lập hóa đơn bán hàng cũng có cơ hội được giới thiệu, quảng bá hình ảnh. Từ đó, thu hút được nhiều khách hàng hơn, góp phần tăng doanh thu bán hàng. Đồng thời, khuyến khích người bán hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Đối với xã hội, việc thiết lập thói quen người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ sẽ tạo lập môi trường tiêu dùng văn minh, góp phần tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch. Ngoài ra, còn tránh thất thu ngân sách nhà nước, góp phần hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế nhà nước./.

Tác giả bài viết: T.T