Tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải trên toàn tỉnh

Thứ hai - 12/06/2023 11:26 1318

(CTTĐTBP) - Sáng nay 12/6, tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì lễ ra quân tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ ra quân tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container trên địa bàn toàn tỉnh

Đây là hoạt động phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải tỉnh nhằm cụ thể hóa Kế hoạch 160/KH-UBND ngày 12/5/2023 của UBND tỉnh Bình Phước và Kế hoạch 230/KH-BCA-C08 ngày 28/4/2023 của Bộ Công an thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông là lực lượng chủ công tuần tra, kiêm soát, xử lý vi phạm

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, xử lý vi phạm ráo riết của ngành chức năng, tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí, (giảm số vụ tai nạn, người chết, người bị thương). Đặc biệt, các hành vi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải đã được kiểm soát chặt chẽ.

Quá trình thực hiện, lực lượng chức năng kiên quyết không xuê xoa, cả nể, mọi hành vi vi phạm đều phải kiên quyết xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, ngoại lệ

Tại lễ ra quân, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các lực lượng thuộc hai đơn vị, chủ công là cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tập trung rà soát: Điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; quy định về hợp đồng vận chuyển của tổ chức cá nhân; hành vi không sử dụng thiết bị để định vị chắc chắn container hoặc có sử dụng nhưng container vẫn bị xê dịch khi vận chuyển. Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng không xuê xoa, cả nể, mọi hành vi vi phạm đều phải kiên quyết xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, ngoại lệ. Mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng đúng pháp luật./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước