6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Thứ ba - 11/07/2023 11:00 3550

(CTTĐTBP) - “6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông tiếp tục được kìm chế và kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn trong các dịp cao điểm được kéo giảm sâu so với các năm trước”. Đây là những thông tin được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tổ chức sáng 11/7 tại trụ sở Bộ Giao thông - Vận tải. Hội nghị được kết nối trực tiếp và trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Dự tại điểm cầu chính có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Phước, dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bùi Xuân Thắng, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, cùng các thành viên ban.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Phước

6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông tiếp tục được kìm chế và kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí. Cụ thể giảm 762 vụ, giảm 484 người chết và giảm 214 người bị thương. Đặc biệt, số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn trong các dịp cao điểm được kéo giảm sâu so với các năm trước. Tình hình vi phạm về quá tải trọng xe, vi phạm về cơi nới thành xe tại các địa phương đã được xử lý căn bản. Bên cạnh đó, vẫn còn để xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; tai nạn giao thông đường sắt tăng cả 3 tiêu chí; hành vi chống người thi hành công vụ trong quá trình xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông gia tăng.

Các đại biểu tại điểm cầu UBND tỉnh Bình Phước nghe báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại Bình Phước, 6 tháng đầu năm, cơ quan chức năng ghi nhận 65 vụ tai nạn giao thông, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2022; giảm 7,8% số người chết và giảm 51,7% số người bị thương.

6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Phước dừng kiểm tra 27.782 trường hợp, lập biên bản vi phạm 22.672 trường hợp, trong đó có 9.209 trường hợp vi phạm tốc độ, 8.042 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Xử phạt hành chính 21.487 trường hợp, tước 6.237 giấy phép lái xe với tổng số tiền gần 70,1 tỷ đồng. Phát hiện 4.741 trường hợp vi phạm qua hệ thống camera giám sát giao thông, đã xử phạt 2.026 trường hợp với số tiền 9 tỷ đồng.

Thanh tra giao thông qua kiểm tra 445 lượt xe, phát hiện, lập biên bản 427 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 2,1 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến, kiến nghị của Ban An toàn giao thông một số tỉnh, thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

6 tháng cuối năm, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, tổ chức liên quan thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là vào các dịp cao điểm./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước