LIÊN MINH HTX VIỆT NAM BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 18 CỦA BCH TW ĐẢNG KHOÁ XIII.

Thứ năm - 02/03/2023 15:37 1188
Vừa qua, Liên minh HTX Việt Nam đã ban hành Chương trình hành động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.
Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW, Liên minh HTX Việt Nam yêu cầu Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các hợp tác xã thành viên, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, thành viên liên kết, thành viên danh dự trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tổ chức học tập, quán triệt để thống nhất tư tưởng, thực hiện chương trình hành động thiết thực; nâng cao hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; nâng cao nhận thức, vai trò trong tổ chức thực hiện Nghị quyết.
 Bên cạnh đó, Liên minh HTX Việt Nam cũng đề ra 4 nhiệm vụ, giải pháp: Tổ chức học tập, quán triệt để thống nhất về tư tưởng, nhận thức Nghị quyết số 18-NQ/TW; đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trong quản lý và sử dụng đất đai. Thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác; tham mưu, xây dựng, hoàn thiện khung khổ pháp luật, chính sách về quản lý và sử dụng đất đai. Đổi mới, tăng cường phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đất đai. Nhiệm vụ, giải pháp cuối cùng là đánh giá và tham gia sơ kết, tổng kết thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW.