Các tuyến du lịch Bình Phước

Thứ bảy - 27/02/2021 09:16 5503
(CTTĐTBP) - Du khách có thể tham khảo một số tuyến du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế khi tham quan, kết nối tour với Bình Phước.
cong2
Trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng)

Du lịch nội tỉnh

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - thị xã Phước Long kết nối cụm du lịch Trung tâm với cụm du lịch Đông Bắc, khai thác tiềm năng du lịch sinh thái (khu vực Thác Mơ - Bà Rá, khu vực Vườn quốc gia Bù Gia Mập...), tiềm năng du lịch lịch sử cách mạng và văn hóa dân tộc.

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - Chơn Thành - Lộc Ninh kết nối cụm du lịch Trung tâm với cụm du lịch Tây Bắc, khai thác tiềm năng du lịch lịch sử cách mạng (khu vực căn cứ Tà Thiết), du lịch thương mại cửa khẩu (khu vực cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, cửa khẩu Tà Vát, cửa khẩu Hoàng Diệu).

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - trảng cỏ Bù Lạch - Vườn quốc gia Cát Tiên khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch thể thao.

Tuyến du lịch sông nước trên sông Đồng Nai khai thác các tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch sông nước trên sông Đồng Nai.

Tuyến du lịch Lộc Ninh - Thác Mơ kết nối cụm du lịch Tây Bắc với cụm du lịch Đông Bắc theo tỉnh lộ 748, khai thác tiềm năng du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch sinh thái.

Tuyến du lịch Đức Phong - Thác Mơ kết nối cụm du lịch Đông Bắc và cụm du lịch Đông Nam theo tỉnh lộ 750.

Du lịch liên tỉnh

Tuyến du lịch liên tỉnh Bình Phước - Thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 13 từ Chơn Thành đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến liên khu vực Bình Phước - khu vực Tây Nguyên theo đường Hồ Chí Minh - Quốc lộ 14. Tuyến du lịch này kết nối Bình Phước với các điểm du lịch ở Tây Ninh và khu vực Đông Nam Bộ.

Tuyến du lịch liên tỉnh Bình Phước - Đồng Nai - Bà Rịa, Vũng Tàu kết nối Bình Phước với khu vực Đồng Nai - Bà Rịa, Vũng Tàu và các khu du lịch biển.

Tuyến du lịch Đồng Xoài - Tây Ninh theo đường tỉnh 751, 752.

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - Buôn Ma Thuột đi theo tuyến quốc lộ 14.

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - Thành phố Hồ Chí Minh đi theo đường tỉnh ĐT 741 và tuyến quốc lộ 13.

Tuyến du lịch thành phố Đồng Xoài - Madagui - Đà Lạt theo quốc lộ 20C.

Du lịch quốc tế

Tuyến du lịch theo quốc lộ 13, bắt đầu từ điểm cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) dọc theo quốc lộ 13 kết nối Kratié, Stung Treng (Campuchia) và Chămpasắk (Lào), Upon (Thái Lan). Tuyến du lịch này khai thác được tiềm năng các điểm di tích lịch sử cách mạng ở cụm du lịch Tây Bắc kết nối đến các thị trường khách du lịch chính là Campuchia, Thái Lan, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh...

Tuyến du lịch quốc tế theo tỉnh lộ 749, bắt đầu từ cửa khẩu Hoàng Diệu theo tỉnh lộ ĐT 749 đến thành phố Đồng Xoài và phát triển tiếp về phía Nam, kết nối Bình Phước với Thủ Dầu Một (Bình Dương) và phát triển xa hơn đến khu vực biển (Vũng Tàu). Tuyến du lịch này khai thác tiềm năng du lịch thương mại của cửa khẩu Hoàng Diệu.

Tuyến du lịch quốc tế với xuất phát điểm là cửa khẩu Tà Vát là tuyến du lịch nối Bình Phước với Kông Pông Chàm (Campuchia) để đi tham quan Phnôm Pênh, Xiêm Riệp./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh