THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ THEO QUYẾT ĐỊNH 08/2022/QĐ-TTg

Thứ ba - 24/05/2022 17:18 1957
     Ngày 23/5/2022, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 963/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được tiếp nhận và trả kết quả tại UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
     Theo đó, đối với danh mục 2 thủ tục hành chính mới ban hành là hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quay trở lại thị trường lao động được giải quyết trong vòng 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị, hồ sơ theo quy định, trong đó: tại cơ quan BHXH là 02 ngày làm việc; tại cơ quan Lao động – Thương binh - Xã hội 02 ngày; UBND cấp huyện là 04 ngày làm việc (02 ngày để ban hành Quyết định và 02 ngày làm việc để chuyển kinh phí hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng).
     Phương thức nộp hồ sơ các thủ tục hành chính nêu trên: Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất kinh doanh. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 15/8.
    Việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho NLĐ còn khó khăn về nhà ở yên tâm làm việc; hỗ trợ người sử dụng lao động giữ chân NLĐ để phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế - xã hội.
Xem nội dung Quyết định số 963/QĐ-UBND ngày 23/5/2022 của UBND tỉnh Bình Phước tại đây.
Nguyễn Thị Kim Thanh